5 อาหารว่างกินตอนลดน้ำหนัก ยังไงก็ไม่อ้วน

5 อาหารว่างกินตอนลดน้ำหนัก ยังไงก็ไม่อ้วน – ช่วงที่ ลดน้ำหนัก เรียกได้ว่าเป็นช่วงทดสอบจิตใจเลยก็ว่าได้ หลายคนพยายามมานาน ก็มาตบะแตกเพราะความหิวเอาดื้อ ๆ เราเข้าใจดีว่ามันยากแค่ไหน แต่จะให้อดเลยก็ดูจะหักดิบเกินไป แถมไม่ดีต่อสุขภาพด้วย วันนี้แอดมิน tripgetherforyou เลยจะมาแนะนำ 5 อาหารว่าง กินตอนลดน้ำหนัก ยังไงก็ไม่มีอ้วน ใครที่ชอบกินจุกจิกบ่อย ๆ ห้ามพลาด!! และขอแนะนำ 5 อันดับหนังไทย ทำรายได้ดีตลอดกาล

แนะนำอาหารว่าง กินช่วงลดน้ำหนัก ไม่มีอ้วน

 ผักอบกรอบ
ผักอบกรอบ

1. ผักอบกรอบ

กระแสการกินผักอกกรอบมาแรงสุด ๆ ใน พ.ศ. นี้ เป็นทางเลือกที่ดีสำหรับผู้ที่ ไม่คุ้นชินในการกินผักให้เป็นขนมหรืออาหารว่าง แต่ผักอบแห้งหรือผักอบกรอบพวกนี้ หากได้ลองกินแล้วจะรู้ว่ามันอร่อย กินง่าย และเคี้ยวกรุบกรอบได้เหมือนขนมขบเคี้ยวอื่น ๆ เลยค่ะ ซึ่งผักอบกรอบแบบนี้มีแคลอรี่ต่ำมาก ๆ ไฟเบอร์สูง ทำให้ร่างกายได้สารอาหารเพิ่มดีกว่าการกินขนมหวานอื่น ๆ ค่ะ

 ถั่วรวม
ถั่วรวม

2. ถั่วรวม

ถั่วต่าง ๆ มีไขมันที่ไม่อิ่มตัว ซึ่งไขมันไม่อิ่มตัวถือเป็นไขมันชนิดดีค่ะ คอยไล่ไขมันร้ายทิ้งไป และยังมีโอเมก้า-3 มีไฟเบอร์สูง มีวิตามินสูง แต่อย่างไรก็ตาม ถั่วพวกนี้ต้องระมัดระวังในการกินสักหน่อยค่ะ เพราะว่าบางทีก็มีแบบเคลือบน้ำตาล บางทีก็ใส่เกลือมาเยอะ แนะนำถั่วรวมแบบไม่ใส่น้ำตาล ไม่อบเกลือ และกินได้ไม่เกิน 1 กำมือใน 1 วันค่ะ

 กรีกโยเกิร์ต
กรีกโยเกิร์ต

3. กรีกโยเกิร์ต

กรีกโยเกิร์ตมีโปรตีนที่สูง และแคลอรี่ค่อนข้างต่ำมาก ยังไม่พอนะคะ ยังมีสารสำคัญต่าง ๆ ที่ช่วยให้ระบบขับถ่ายของเราดี อย่างเช่นพวกแบคทีเรียที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย จะกินแบบ low Fat ก็ได้หรือจะกินรสปกติก็ได้ทั้งคู่ค่ะ หรืออาจจะผสมเบอร์รี่ ผลไม้ต่าง ๆ รวมถึงถั่วก็ได้ เพื่อให้ได้สารอาหารมากขึ้น อย่างเบอร์รี่ก็มีสารต้านอนุมูลอิสระที่ยอดเยี่ยม และมีวิตามินซีช่วยบำรุงผิว และป้องกันหวัดได้ด้วยค่ะ

5 อาหารว่างกินตอนลดน้ำหนัก ป๊อปคอร์นรสเค็ม
ป๊อปคอร์นรสเค็ม

4. ป๊อปคอร์นรสเค็ม

เลือกกินป๊อปคอร์นรสเกลือหรือรสเค็มเท่านั้นและกินวันละ 1 ถ้วยเล็ก เพียงเพื่อคลายความหิวในช่วงเวลาระหว่างมื้อ หรือคลายความง่วงจากการทำงานในช่วงบ่ายได้ก็พอ ที่เราแนะนำให้กินป๊อปคอร์น นั่นก็เพราะในป๊อปคอร์นมีวิตามิน มีแคลเซียม มีโพแทสเซียม วิตามินเอ วิตามินเค ซึ่งเป็นสารอาหารจำเป็นต่อร่างกายและช่วยลดน้ำหนักได้ค่ะ

5 อาหารว่างกินตอนลดน้ำหนัก เนยถั่ว
เนยถั่ว

5. เนยถั่ว

เนยถั่วกับขนมปังโฮลวีตก็ได้ 5 อาหารว่างกินตอนลดน้ำหนัก หรือจะกินเนยถั่วคู่กับแครกเกอร์ชิ้นเล็กๆ ก็ได้ เพราะในเนยถั่วมีโปรตีนสูง และมีวิตามินสูงมาก ถึงแม้ว่าจะมีไขมันสูงแต่ถ้ากินแบบพอประมาณก็ไม่ทำให้น้ำหนักขึ้นค่ะ เช่น หากกินเนยถั่วคู่กับขนมปังโฮลวีท ก็กินขนมปังแค่ 1 แผ่น แต่หากกินคู่กับแครกเกอร์ก็กินแค่ 2-3 ชิ้น ประมาณแค่พอรองท้องไม่ต้องกินถึงขั้นอิ่ม เพราะต้องอย่าลืมว่าเรายังต้องกินอาหารมื้อหลักด้วยค่ะ

ทิ้งท้าย

การอดอาหารในช่วง ลดน้ำหนัก ไม่ใช่ทางออกที่ถูกต้อง หรือการหักดิบ งดไปเลย ก็มีแต่จะทำให้ระบบการปรับสมดุลของร่างกายทำงานได้ไม่เต็มที่ ยิ่งทำให้หิวมากกว่าเดิม ทางที่ดีควรค่อย ๆ ลดปริมาณลงทีละนิด หรือทานอาหารว่างที่เรานำมาฝากทั้ง 5 ชนิดนี้ รับรองว่าไม่อ้วน แถมมีประโยชน์กับร่างกายด้วยค่ะ และขอแนะนำบทความ วิธีบอกรักน้องแมว ที่ทาสแมวต้องรู้!!

Similar Posts