5 วิธีเตรียมตัว ก่อนจะคบใครใหม่

การมีความรักถือเป็นเรื่องที่ดีค่ะ ที่ใดมีรักที่นั่นย่อมมีความสดใสตามมาเสมอ แต่ในทางกลับกันประโยคที่ว่า ที่ใดมีรักที่นั่นมีทุกข์ ก็ยังใช้ได้เช่นกัน บางคนอาจจะผิดหวังกับความรักครั้งก่อนมา แต่ไม่ได้หมายความว่า เราจะต้องผิดหวังกับรักครั้งใหม่ที่จะเกิดขึ้นถูกไหมคะ ถ้าเรามีวิธีเตรียมพร้อม ให้สามารถรับมือกับความสัมพันธ์ได้ ไม่ว่าเราจะคบใครก็ไปต่อได้ยาว ๆ แน่นอน ดังนั้น ก่อนจะไปเริ่มต้นความรักครั้งใหม่ที่ดีกว่าเดิม มันต้องเริ่มจาก 5 วิธีเตรียมตัว ก่อนจะคบใครใหม่ ก่อน ส่วนจะต้องเตรียมตัวอย่างไร tripgetherforyou จะพาไปดู

5 วิธีเตรียมตัว ก่อนจะคบใครใหม่

  1. สำรวจสิ่งที่เราไม่ชอบในตัวเขา แล้วถามตัวเองว่ารับได้มากแค่ไหน

แน่นอนว่าในความสัมพันธ์มันต้องมีทั้งสิ่งที่เราชอบและไม่ชอบ ในตัวอีกฝ่ายแบบไม่สามารถปฏิเสธได้ ซึ่งส่วนใหญ่แล้วปัญหาเรื่องความสัมพันธ์ จะเริ่มจากส่วนนี้แหละ ดังนั้น เราต้องเริ่มสำรวจตัวเอง และถามตัวเองให้แน่ใจก่อน ว่ามีสิ่งไหนบ้างที่เราชอบและไม่ชอบในตัวเขา แล้วสิ่งที่เราไม่ชอบมันไม่ชอบในระดับไหน ถ้าเขาไม่สามารถปรับเปลี่ยนส่วนนั้นได้ สุดท้ายแล้วเราจะรับมันได้หรือเปล่า หรือมันจะทำให้ความสัมพันธ์ไปต่อไม่ได้ไหม มองหาตรงกลางร่วมกัน พูดคุยกันเปิดใจเพื่อความยุติธรรมของทั้งคู่ และเพื่อจะได้ไม่เกิดปัญหาขึ้นในอนาคต

สำรวจสิ่งที่เราไม่ชอบในตัวเขา แล้วถามตัวเองว่ารับได้มากแค่ไหน
  1. พูดสิ่งที่อยู่ในใจด้วยกันตลอด

จุดแตกหักที่ทำให้หลายคู่ ไปต่อด้วยกันไม่ได้ ส่วนใหญ่แล้วมาจากสื่อสารที่ไม่เข้าใจ และเลือกที่จะเก็บบางเรื่องเอาไว้ในใจ แบบไม่หาทางออกร่วมกัน พอนานวันเข้าสุดท้ายแล้วอีกฝ่ายก็จะรู้สึกว่าเริ่มรับไม่ไหว และอยากพอแล้วกับความสัมพันธ์ที่อึดอัดแบบนี้ ดังนั้นถ้าอยากให้ความสัมพันธ์ครั้งนี้ไปด้วยกันรอด เมื่อเกิดปัญหาอย่าเพิ่งนำปัญหาไปบ่นให้เพื่อนฟังในทันที ควรหันหน้าคุยกันถึงปัญหาที่เกิดขึ้น เรียนรู้และค่อยๆ แก้ไขมันไปทีละสเตปอย่างช้า ๆ บอกสิ่งที่อยู่ในใจว่าคุณต้องการอะไร คาดหวังจะเห็นอะไรจากเขา จากนั้นก็มองหาตรงกลางของเรื่องราวเพื่อพัฒนาความสัมพันธ์ให้มันดำเนินไปได้อย่างราบรื่น

  1. ไม่สร้างตัวตนจนเสียความเป็นตัวเอง

บางครั้งการมีความรัก มักจะทำให้เราทำในสิ่งที่ขัดกับตัวเอง หรือสร้างตัวตนรูปแบบอื่นขึ้นมา เพื่อให้อีกฝ่ายสนใจ ความจริงแล้วสิ่งนั้นไม่ใช่เรื่องผิด แต่ต้องไม่พยายามสร้างตัวตน จนท้ายที่สุดแล้วเราสูญเสียความเป็นตัวเอง  พอเวลาผ่านไปความเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้น ปัญหาต่างๆ จะตามมาอย่างแน่นอน อย่างคำพูด ตอนแรกไม่เห็นเป็นแบบนี้ แต่ก่อนไม่ทำแบบนี้นะ สิ่งพวกนี้ล้วนมาจากเราพยายามทำให้มันสมบูรณ์แบบ และหากเราสร้างตัวตนไว้อีกแบบ เมื่อได้คบกันจะเกิดปัญหาตามมาได้ค่ะ

เป็นตัวของตัวเอง
  1. เจอเพื่อนของทั้งสองฝั่งช่วยได้

Love me love my dog. สำนวนนี้น่าจะใช้ได้ทุกสถานการณ์ และเอามาปรับใช้ในด้านความรัก ทำให้ความสัมพันธ์มันไปต่อได้แบบไม่มีสะดุด การเจอเพื่อนของกันและกันนี่แหละจะทำให้เห็นมุมมองใหม่ๆ ในความสัมพันธ์ได้ชัดเจนขึ้น เราอาจจะพาเขามาเจอกลุ่มเพื่อนของเรา เพื่อให้เพื่อนดูว่าเขาคนนั้นมีบางมุมอะไรที่ต้องเรียนรู้ซึ่งต่างจากมุมมองที่เรามองเขาอยู่ หรือเพื่อเป็นการดูว่าคนทั้งคู่สามารถเข้ากันดีกับแก๊งเพื่อนได้หรือไม่ และหลังจากนี้หากได้คบกันคุณจะไม่ต้องเลือกว่าจะไปเที่ยวกับเพื่อนหรือแฟน เพราะสามารถพาเขาไปกับแก๊งเพื่อนได้อย่างไม่เขินอาย แถมคุณก็ยังไปเที่ยวกับแก๊งเพื่อนเขาได้อย่างเต็มที่เช่นกัน

  1. ยอมรับอดีตของอีกฝ่ายให้ได้

ถ้าเราคิดจะคบกับใครสักคน สิ่งที่เราต้องทำคือยอมรับอดีตของเขาให้ได้ เพราะไม่ว่าใครก็มีอดีตด้วยกันทั้งนั้น ถ้าเราเป็นคนที่ชอบคิดเล็กคิดน้อย เจออะไรก็คิดไปหมด สุดท้ายแล้วสิ่งเหล่านี้แหละ ที่จะกลับมาทำลายความสัมพันธ์ ละทำให้เราไม่ยอมก้าวไปสู่สิ่งใหม่ ๆ แถมยังจมปลักอยู่กับเรื่องที่ผ่านมาอย่างไม่มีวันจบสิ้น ทำให้เราพบแต่ความเจ็บปวดอยู่ตลอด เช่น ทุกคนล้วนต่างมีอดีต มีแฟนเก่า หรือเรื่องราวที่ผ่านมาที่อาจไม่ค่อยดีเท่าไร ถ้าเราเก็บเรื่องแฟนเก่าและเรื่องราวเหล่านั้นมาชวนทะเลาะอยู่ตลอด มันจะทำให้ความสัมพันธ์ดำเนินไปได้ไม่ค่อยสวยงามเท่าไร ดังนั้นสิ่งที่ควรทำเลยคือไม่เก็บเอาอดีตมาเป็นประเด็น แต่ให้เริ่มต้นบทเรียนใหม่ไปพร้อมกัน โดยละทิ้งอดีตปล่อยไว้เป็นเพียงแค่เรื่องราวที่เคยเกิดขึ้นเท่านั้น

ยอมรับอดีตของอีกฝ่าย

ฉะนั้น ก่อนจะมีความรักครั้งใหม่ เราต้องเริ่มจากการเรียนรู้ และเตรียมตัวรับมือกับความสัมพันธ์ครั้งใหม่ก่อน ถ้าทุกคนพยายามทำตามข้อแนะนำ เราเชื่อว่าความรักหรือความสัมพันธ์ครั้งใหม่ จะต้องไปได้สวยแบบไม่มีเรื่องให้ต้องกังวลแน่นอน

หลังจากที่ปล่อย MV เต็มของเพลง Don’t Fight the Feeling ที่แฟน ๆ รอมานานถึง 2 ปี MV Don’t Fight the Feeling ขึ้นแท่นยอดไลค์เยอะสุดในค่าย SM

Similar Posts