ไอเดียตกแต่งห้องนอน ให้ดูกว้างขึ้น

ไอเดียตกแต่งห้องนอน ห้องนอนถือ เป็นอีกหนึ่งสถานที่ ที่หลายคน ต้องให้ความสำคัญ เนื่องจาก เป็นหนึ่งที่เราใช้ในการพักผ่อน หรือผ่อนคลาย ในช่วงวันหยุด ดังนั้นการตกแต่ง หรืออกแบบห้องนอน ให้ดูกว้างข้าวขึ้น ถึงแม้จะมีพื้นที่ ที่แคบ แต่หากเราเลือกที่จะตกแต่งให้สายงาม หรือมีไอเดียกสรตกแต่งห้องที่ดี ก็จะช่วยให้ห้องนอน ดูกว้างขึ้นนั่นเอง

เมื่อเป็นเช่นนี้ แน่นอนว่า เราก็ไม่พลาดที่จะทำเอา ทริคดีๆ ที่จะช่วยให้การตกแต่งห้องนอนดูกว้างขึ้น มาฝากทุกคนกัน ว่าห้องนอนจะต้องมีกาตกแต่งยังไง ถึกจะไม่ดูรก และต้องสะอาดตา รู้สึกผ่อนคลายทุกครั้ง ตลอดช่วงเวลาที่ต้องการพักผ่อน

5 ไอเดียตกแต่งห้องนอนแคบๆ ให้ดูกว้างขึ้น

1.แต่งห้องด้วย โคมไฟแบบแขวน

เริ่มแรกเรามาเอาใจ สายมินิมอลกันก่อนเลย  ที่อยากตกแต่งห้องนอนง่ายๆ ให้ดูกว้างด้วยไอเทมเดียว เพราะใช้เพียงแค่โคมไฟแบบแขวน หรือโคมไฟห้อยเพดานทรงยาวดีเทลเล็ก สไตล์โมเดิร์น โดยจะห้อยเดี่ยว หรือห้อยคู่ทั้งสองข้างของเตียงนอนก็ได้ ห้องก็จะดูสูง และกว้างขึ้นได้แบบไม่ต้องตกแต่งอะไรมากมายเลย

2.แต่งห้องด้วย สีที่กลมกลืน

การเลือกใช้สีผนังห้อง และพื้นห้องสีเดียวกัน จะทำให้ห้องนอนทั้งห้องดูกลมกลืนกัน ช่วยลวงตาให้ดูเหมือนห้องนอนดูกว้างขึ้นได้ทันตาเห็น ยิ่งถ้าหากเลือกใช้สีโทนสว่างหน่อย เช่น โทนสีครีม ก็จะยิ่งเปลี่ยนห้องนอนให้ดูกว้างขึ้นอีกหลายเท่าตัว ไม่ต้องปวดหัวกับการจับคู่สีห้องนอนให้วุ่นวายด้วย

ไอเดียตกแต่งห้องนอน ให้ดูกว้างขึ้น
ไอเดียตกแต่งห้องนอน

3.แต่งห้องด้วย เตียงทรงเตี้ย

วิธีแต่งห้องนอนง่ายๆ ยอดนิยมก็คือ การเลือกเตียงทรงเตี้ย และมีหัวเตียงไม่สูงมากนัก เพื่อเพิ่มพื้นที่จากเตียงถึงเพดานห้องให้มากขึ้น แล้วแมทช์กับโต๊ะข้างเตียง ทรงเตี้ยอีกสักตัวให้ดูขนานกัน หรือจะวางฟูกกับพื้นห้องนอน ก็จะช่วยให้ห้องนอนดูกว้างขึ้นเลยค่ะ รับรองว่า ไอเดียนี้ จะช่วยให้การตกแต่งห้องนอน ดูสะอาดตาขึ้นอย่างแน่นอน

4.แต่งห้องด้วย กระจก

กระจกบานใหญ่ เป็นไอเทมสำคัญในการแต่งห้องง่ายๆ เลยก็ว่าได้ เพราะเพียงแค่มีกระจกบานใหญ่ ก็ช่วยเพิ่มมิติเพื่อสร้างภาพลวงตาให้ห้องนอนดูกว้างขึ้นได้แบบมีสไตล์ แนะนำเป็นกระจกแบบตั้งพื้นที่มีขอบเรียบ และบาง ซึ่งสามารถย้ายตำแหน่งได้อิสระ มิกซ์แอนด์แมทช์การตกแต่งห้องนอนได้หลากหลาย

5.แต่งห้องด้วย ผ้าม่านยาว

การเลือกผ้าม่านนั้น ถ้าอยากให้ห้องนอนดูกว้างขึ้น ลองเลือกใช้ผ้าม่านจีบยาว จากเพดานลงมาเรี่ยพื้น โดยติดตั้งแบบไม่โชว์ราง หรือติดตั้งกล่องผ้าม่าน ที่สีกลมกลืนกับพื้น และผนังห้อง จะทำให้ห้องนอนดูกว้างมากขึ้น เพียงเท่านี้ก็จะช่วย ให้ห้องนอนดูมีพื้นที่เพิ่มขึ้นได้แล้วค่ะ

ข้อสรุป ไอเดียตกแต่งห้องนอนให้ดูกว้างขึ้น

ไอเดียตกแต่งห้องนอน สำหรับไอเดียการตกแต่งห้องนอน ที่เราแนะนำไปในวันนี้ ก็เป็นอีกหนึ่งทริค ที่จะช่วยให้ ห้องนอนมีความกว้างขึ้น อีกทั้งยังได้ไอเดียดีๆ มาช่วยให้ห้องนอน ห้องแห่งการพักผ่อนของเรา รู้สึกผ่อนคลายทุกครั้ง ที่เข้ามาพักผ่อนนั่นเอง อย่างไรก็ตาม อย่าลืมที่จะหาข้อมูล วางแผนให้เรียบร้อยก่อนว่าจะซื้อ งบจะได้ไม่บานปลายนั่นเอง

HOW TO 4 วิธีกู้ผมเสีย ปัญหาผมเสีย ผมช็อต ขาด หลุดร่วง เป็นที่กวนใจสำหรับสาว ๆ หลายคน เพราะผมเสียเป็นสิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ ถ้าหากดูแลผิดวิธี ผมเสียอาจเกิดขึ้นบ่อยสำหรับสาว ๆ ดังนั้จะต้องรู้จักสรรหาวิธีการดูแลรักษา เพื่อผมที่สวยเงางาม