วิธีทำให้ผมหอมยาวนาน

วิธีทำให้ผมหอมยาวนาน – สาวๆคนไหนที่ อยากมีผมที่หอม ชวนหลงไหลตลอดทั้งวัน แต่สระผมหอมได้แค่หลังสระไม่กี่ชั่วโมง กลิ่นก็หายแล้ว ยิ่งอากาศร้อนๆ แบบบ้านเรา หัวมาเหม็นอีก คงหงุดหงิดน่าดู วันนี้เราจะมาแชร์เคล็ดลับผมหอมนาน ทั้งวันกันค่ะ

เคล็ดลับผมหอม

สระผมให้สะอาดเป็นประจำ
สระผมให้สะอาดเป็นประจำ

1. สระผมให้สะอาดเป็นประจำ

การที่เส้นผมจะมีกลิ่นหอมได้นั้น พื้นฐานต้องมาจากสุขภาพเส้นผมและหนังศีรษะที่ดีค่ะ ดังนั้นสาว ๆ จึงต้องหมั่นดูแลด้วยการสระผมให้สะอาดอยู่เป็นประจำ เพื่อขจัดสิ่งสกปรกและความมันออกไปจากเส้นผม เพราะปัญหาหนึ่งที่ทำให้ผมเหม็นได้ง่าย ๆ ก็คือ ความมันของหนังศีรษะนั่นเองค่ะ เนื่องจากต่อมเหงื่อบนหนังศีรษะจะมีการผลิตเหงื่อออกมามาก

ทำให้เกิดความอับชื้น และทำให้กลิ่นเหม็นติดผมได้ง่าย ซึ่งการดูแลที่ง่ายที่สุดก็คือการสระผม สาว ๆ ควรสระผมอย่างน้อย 2 วันครั้ง หรือเมื่อไหร่ที่หนังศีรษะมีเหงื่อออกมาก ๆ ก็ควรสระผมในวันนั้นทันที อย่าปล่อยทิ้งไว้ข้ามวัน เพราะความเหม็นจะมาเยือนและทำให้เสน่ห์ของคุณหดหายไปแบบไม่รู้ตัว 5 อาหารว่างกินตอนลดน้ำหนัก ยังไงก็ไม่อ้วน

2. ใช้แชมพูที่ทำให้ผมหอม

นอกจากสระผมให้สะอาดแล้ว การเลือกใช้แชมพูก็มีส่วนที่จะทำให้เส้นผมมีกลิ่นหอมได้เช่นเดียวกันนะคะ โดยสาว ๆ ควรเลือกใช้แชมพูที่สระแล้วมีกลิ่นหอมติดทน อีกทั้งยังช่วยบำรุงเส้นผมไปพร้อม ๆ กัน ซึ่งแชมพูที่ว่านี้ปัจจุบันก็มีหลายยี่ห้อด้วยกัน

3. ใช้ครีมนวดหอม ๆ ทุกครั้งหลังสระผม

ทุกครั้งหลังสระผมสาว ๆ ควรนวดผมด้วยครีมนวดผมทุกครั้ง ทั้งนี้เพื่อให้ผมนุ่มสลวยเงางาม มีน้ำหนัก และไม่ชี้ฟูนั่นเองค่ะ โดยให้ลงครีมนวดบริเวณกลางผมและปลายผม ควรหลีกเลี่ยงการลงครีมนวดที่รากผม เพราะจะเป็นการกระตุ้นการทำงานของต่อมไขมันให้ออกมาได้ง่ายมากขึ้น ซึ่งจะเป็นสาเหตุที่ทำให้ผมมันและเหม็นเร็วนั่นเองค่ะ นอกจากนี้สาว ๆ ควรจะเลือกใช้ครีมนวดผมที่มีกลิ่นหอมแนวเดียวกันกับแชมพูที่ใช้สระผมด้วย เพราะจะทำให้ผมยิ่งหอมได้ยาวนานมากขึ้น

4. เป่าผมให้แห้งสนิททุกครั้งหลังสระผม

หลังสระผมเสร็จแล้ว สิ่งสำคัญเลยก็คือควรเป่าผมให้แห้งสนิททุกครั้ง รวมถึงเมื่อไหร่ที่ผมเปียกชื้นก็ควรรีบเป่าผมให้แห้งสนิทด้วยเช่นเดียวกัน เพราะถ้าปล่อยให้ผมเปียกชื้นนาน ๆ หรือแม้แต่นอนทั้ง ๆ ที่ผมยังเปียกอยู่ อาจจะทำให้ผมอับชื้น และมีกลิ่นเหม็นได้ง่าย

5. ผสมน้ำหอมกับเซรั่มลูบไล้ที่เส้นผม

ถ้าอยากให้ตัวหอมก็ต้องฉีดน้ำหอม เช่นกันค่ะถ้าอยากให้ผมมีกลิ่นหอมฟุ้ง ๆ ก็ต้องใช้น้ำหอมที่เส้นผมเช่นเดียวกัน แต่ทั้งนี้ก็ใช่ว่าจะให้ฉีดน้ำหอมไปที่เส้นผมโดยตรงเลยนะคะ เพราะหากทำอย่างนั้นแอลกอฮอล์ที่อยู่ในน้ำหอมอาจจะไปทำร้ายให้ผมเสียได้ ซึ่งเคล็ดลับการใช้น้ำหอมกับเส้นผมก็คือ ให้ฉีดน้ำหอมเล็กน้อยผสมกับเซรั่มบำรุงผมที่จะใช้ (เซรั่มควรมีกลิ่นหอมอ่อน ๆ หรือไม่มีกลิ่นเลยจะดีที่สุดค่ะ) จากนั้นผสมให้เข้ากัน และนำไปลูบไล้ให้ทั่วเส้นผม เท่านี้ผมของคุณสาว ๆ ก็จะหอมยาวนานติดทนทั้งวันแล้วล่ะค่ะ

6. หมักผมด้วยมะกรูด อย่างน้อยสัปดาห์ละ 1 ครั้ง

ในแต่ละสัปดาห์สาว ๆ ควรบำรุงผมด้วยการหมักด้วยมะกรูดอย่างน้อยสัปดาห์ละ 1 ครั้ง ทั้งนี้ก็เพื่อให้ผมสวย เงางาม และมีสุขภาพดี รวมไปถึงมะกรูดยังช่วยกำจัดกลิ่นเหม็นที่ติดอยู่บริเวณหนังศีรษะและเส้นผมที่สะสมมาเป็นอาทิตย์ ๆ จากมลภาวะและฝุ่นควันต่าง ๆ ได้อีกด้วย โดยวิธีหมักก็ง่าย ๆ เพียงแค่นำมะกรูดประมาณ 3-4 ลูกมาผ่าครึ่งและคั้นเอาน้ำออกมา จากนั้นนำน้ำมะกรูดที่ได้ไปชโลมให้ทั่วเส้นผมและหนังศีรษะ ใช้หมวกคลุมอาบน้ำคลุมผมทิ้งไว้ประมาณ 15-20 นาที เสร็จแล้วสระผมให้สะอาด เท่านี้กลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ก็จะหายไป และจะทำให้กลิ่นหอมจากการบำรุงต่าง ๆ ติดผมได้ง่ายขึ้นอีกด้วย

7. ควรเปลี่ยนปลอกหมอน ผ้าปูที่นอน และผ้าเช็ดผมที่ใช้เป็นประจำ

สาว ๆ ควรเปลี่ยนปลอกหมอน และผ้าปูที่นอน รวมถึงผ้าขนหนูที่ใช้เช็ดผมอย่างน้อยสัปดาห์ละ 1 ครั้ง ทั้งนี้ก็เพื่อความสะอาด ลดการหมักหมมของเชื้อแบคทีเรียต่าง ๆ อันเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดผมเหม็นนั่นเองค่ะ

หลีกเลี่ยงการอยู่ในที่ที่มีอากาศร้อนจัด และฝุ่นควัน
หลีกเลี่ยงการอยู่ในที่ที่มีอากาศร้อนจัด และฝุ่นควัน

8. หลีกเลี่ยงการอยู่ในที่ที่มีอากาศร้อนจัด และฝุ่นควัน

เนื่องจากอากาศร้อนจัด มลภาวะ และฝุ่นควันต่าง ๆ เป็นตัวการที่จะไปกระตุ้นการทำงานของต่อมไขมันบนหนังศีรษะให้ผลิตไขมันออกมามากขึ้น ดังนั้นทางที่ดีสาว ๆ จึงควรหลีกเลี่ยงการอยู่ในที่ที่มีอากาศร้อนจัด รวมถึงฝุ่นควันต่าง ๆ ไว้จะดีที่สุด เพื่อป้องกันไม่ให้ผมเหม็นได้ง่ายค่ะ

เป็นยังไงบ้างกับทั้ง 8 วิธีทำให้ผมหอมยาวนาน ทำตามได้ไม่ยากเกินความสามารถของสาวๆแน่นอน ถ้าอยากผมหอมก็ต้องดูแลกันหน่อย รับรองว่าผู้ทัก!
อ่านบทความน่าสนใจอื่นๆเพิ่มเติม : หารายได้เสริมช่วงโควิด ด้วยเกม slotxo

Similar Posts